Sàn gỗ công nghiệp loại nào tốt nhất nên dùng, mua ở đâu uy tín và không nên mua ở đâu? Bí quyết lựa chọn sàn gỗ tuyệt đỉnh có 1 không 2

 

Xem bài viết này bạn sẽ được gì?

1). Chọn ngay được loại sàn gỗ tốt nhất nên dùng – Xứng đồng tiền bát gạo!

2). Biết được không nên mua sàn gỗ của những đối tượng nào – Đừng để tiền rơi!

3). Không bao giờ bị mất tiền oan! – Đừng để tiền mất, tật mang + mua bực mình vào người = tổn thọ!

Như chúng ta đã biết, khi cần mua một sản phẩm hàng hóa bất kỳ thì một trong những câu hỏi mà mọi người thường hay nghĩ đến ngay trong đầu đó là chọn loại nào, thương hiệu nào là tốt nhất, nên dùng; mua ở đâu thì giá rẻ nhất, chất lượng, uy tín? … và sản phẩm sàn gỗ công nghiệp cũng không nằm ngoài số đó, bạn cần phải tìm hiểu rất nhiều thông tin trước khi đi đến quyết định cuối cùng của mình, một số thông tin quan trọng nhất định bạn phải biết nếu không muốn bị lừa gạt đó là:

Sự thật về xuất xứ tất cả các loại sàn gỗ công nghiệp tại Việt Nam

Hiện nay rất nhiều cửa hàng, đại lý tư vấn không trung thực về xuất xứ sàn gỗ công nghiệp, lừa dối khách hàng nhằm trục lợi bằng việc bán các sản phẩm sàn gỗ có trị giá thấp – sàn gỗ giá rẻ với giá rất cao, ngang ngửa với các thương hiệu sàn gỗ cao cấp và vẫn bảo với khách hàng rằng đó là sàn gỗ Đức, sàn gỗ hàng Malaysia… Khách hàng đã bị lừa khi phải bỏ ra số tiền rất lớn chỉ để có được một sản phẩm sàn gỗ rẻ tiền, kém chất lượng và sẽ nhanh chóng bị hỏng hóc khi mới sử dụng được một thời gian ngắn.

Nhằm đảm bảo lợi ích cho khách hàng, giúp chặn đứng “tệ nạn” gian dối nêu trên, Vua Sàn Gỗ xin cung cấp cho bạn thông tin trung thực, chính xác nhất về xuất xứ của tất cả các loại sàn gỗ công nghiệp trên thị trường Việt Nam hiện nay. Các thông tin liên tục được cập nhật đầy đủ, bổ sung hàng ngày đảm bảo rằng bất kỳ lúc nào bạn đọc cũng đều là thông tin mới nhất và có giá trị hiện hành.

Chúng tôi cam kết sẽ bồi thường 1tỷ VNĐ nếu như các thông tin cung cấp dưới đây là sai sự thật:

Sàn gỗ công nghiệp tại thị trường Việt Nam hiện nay chỉ có các nguồn gốc, xuất xứ chính xác như sau: sàn gỗ Đức, sàn gỗ Thụy Sĩ, sàn gỗ Malaysia, sàn gỗ Bỉ, sàn gỗ Áo, sàn gỗ Pháp, sàn gỗ Ba Lan, sàn gỗ Thái Lan, sàn gỗ Hàn Quốc, sàn gỗ Việt Nam và sàn gỗ Trung Quốc.

Sàn gỗ công nghiệp Đức chỉ có tổng cộng 11 thương hiệu dưới đây:

(1) sàn gỗ Kronotex, (2) sàn gỗ Wineo, (3) sàn gỗ Krono-Original, (4) sàn gỗ Classen, (5) sàn gỗ My Floor, (6) sàn gỗ Rooms, (7) sàn gỗ Sensa, (8) sàn gỗ Konner, (9) sàn gỗ Casa, (10) sàn gỗ Egger, (11) sàn gỗ Hornitex.

(Ngoài các sản phẩm nêu trên, không còn bất kỳ một loại sàn gỗ của Đức nào khác trên thị trường Việt Nam)

Đây là các thương hiệu sàn gỗ được sản xuất 100% tại nước Đức và được nhập khẩu thành phẩm, nguyên đai, nguyên hộp về Việt Nam. Đây cũng chính là một thông tin quan trọng làm căn cứ, cơ sở giúp bạn nhận biết chính xác xuất xứ của các loại sàn gỗ công nghiệp Đức. Điều này có nghĩa là khi được người thân, bạn bè hay người bán hàng giới thiệu với bạn một loại sàn gỗ của Đức mà lại không trùng tên với một trong số 11 thương hiệu nêu trên thì Vua Làm Đẹp xin khẳng định chắc chắn 100% đó không phải là sàn gỗ Đức. Với người thân hoặc bạn bè thì điều đó là hết sức bình thường bởi vì phân công lao động xã hội, mỗi người mỗi nghề nên bạn bè có thể không biết chính xác hoặc cũng có thể bạn bè hoặc người thân của bạn cũng chỉ là “nạn nhân” của các đại lý bán sàn gỗ không uy tín, gian dối lừa đảo khách hàng nhằm trục lợi.

Nếu các thông tin được cung cấp và tư vấn bởi đại lý, người bán thì điều này là không thể chấp nhận được. Không có chuyện người bán sàn gỗ lại không biết chính xác xuất xứ sản phẩm của mình mà chỉ là cố tình lừa dối khách hàng mà thôi. Đây chính là một điều kiện tiên quyết, là tiêu chí quan trọng giúp bạn so sánh, lựa chọn đơn vị làm sàn gỗ công nghiệp uy tín cho nhà mình. Rõ ràng đại lý đã không trung thực, không tôn trọng khách hàng, cố tình lừa dối nhằm trục lợi, điều này thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp, không đáng tin cậy, không uy tín – Vậy có đáng để bạn “chọn mặt gửi vàng hay không”? Chắc chắn là không, giá có rẻ bạn cũng không nên mua sàn gỗ công nghiệp của những đại lý này.

Sàn gỗ công nghiệp Thụy Sĩ có 01 thương hiệu duy nhất là Kronoswiss

(1) sàn gỗ Kronoswiss

Kronoswiss là thương hiệu được sản xuất 100% tại Thụy Sĩ bởi tập đoàn Krono và được nhập khẩu nguyên đai, nguyên hộp về Việt Nam. Ngoài sản phẩm nêu trên, không còn bất kỳ một loại sàn gỗ của Thụy Sĩ nào khác trên thị trường Việt Nam tính đến thời điểm hiện nay.

Sàn gỗ Malaysia có 13 thương hiệu

(1) sàn gỗ Robina, (2) sàn gỗ Inovar, (3) sàn gỗ Rainforest, (4) sàn gỗ SynchroWood, (5) sàn gỗ Synchro Wood, (6) sàn gỗ Masfloor, (7) sàn gỗ Smartwood, (8) sàn gỗ Smartchoise, (9) sàn gỗ Ruby Floor, (10) sàn gỗ Maika, (11) sàn gỗ Urbans Floor, (12) sàn gỗ Topfloor, (13) sàn gỗ BorNeo

(Ngoài 13 thương hiệu nêu trên, không còn bất kỳ một loại sàn gỗ của Malaysia nào khác trên thị trường Việt Nam)

Hầu hết các thương hiệu nêu trên được sản xuất 100% tại nước Malaysia và được nhập khẩu nguyên đai, nguyên hộp về Việt Nam. Ngoài các sản phẩm nêu trên, không còn bất kỳ một loại sàn gỗ của Malaysia nào khác.

Trong các thương hiệu nêu trên, chỉ có 04 thương hiệu sàn gỗ Malaysia chính hãng tốt nhất nên dùng là sàn gỗ Robina, sàn gỗ Inovar, sàn gỗ Rainforest và sàn gỗ Synchro Wood. Đây là các thương hiệu chính thống (con đẻ) của các tập đoàn sản xuất sàn gỗ công nghiệp có nhà máy sản xuất thực tế đặt trên đất nước Malaysia và có website chính hãng từ Malaysia:

Web chính hãng sàn gỗ Robina: www.robinaflooring.com

Web chính hãng sàn gỗ Inovar: www.inovarfloor.com

Web chính hãng sàn gỗ RainForest: www.rainforestflooring.com

Web chính hãng sàn gỗ Synchro Wood: www.synchrowood.com

Đây là các thương hiệu gắn liền với tên tuổi của các tập đoàn – là bộ mặt của tập đoàn trên trường quốc tế nên chất lượng sản phẩm bao giờ cũng tốt và ổn định hơn so với tất cả các thương hiệu khác. Chính vì vậy đây là 04 thương hiệu sàn gỗ Malaysia tốt nhất nên dùng, trong đó Robina đứng vị trí thứ nhất về độ lớn thương hiệu, quy mô nhà máy, chất lượng sản phẩm và công nghệ hèm khóa; kế tiếp là Inovar xếp vị trí số 2 rồi đến Rainforest và Synchro Wood.

9 Thương hiệu còn lại là: Janmi, Masfloor, Ruby Floor, Maika, Smartwood, Smartchoise, Urbans Floor, Topfloor và sàn gỗ BorNeo đều là hàng đặt, là các thương hiệu sàn gỗ Malaysia không chính hãng – Tức là bên Malaysia không có các thương hiệu này. Đây chỉ là những thương hiệu của Việt Nam, do nhà nhập khẩu Việt Nam tự đặt tên mà thôi; độ lớn của thương hiệu chỉ giới hạn trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam (ở Malaysia và trên Quốc tế không có các thương hiệu này).

Trong số 9 thương hiệu sàn gỗ Malaysia không chính hãng nêu trên thì sàn gỗ Janmi có hèm khóa sâu hơn, chất lượng tốt hơn các thương hiệu còn lại. JANMI được Công ty Tháng Giêng tự đặt tên, đặt hàng bên Malaysia, nhập khẩu và độc quyền phân phối tại Việt Nam.- chữ JAN là viết tắt tiếng Anh của từ Tháng Giêng (January). Do sản phẩm được đặt hàng bên tập đoàn Robin (sàn gỗ Robina) nên sàn gỗ Janmi có chất lượng ổn định hơn. Nếu sàn gỗ Robina là con đẻ chính thức của tập đoàn Robin thì có thể ví Janmi  là con nuôi của Robin Group.

Sàn gỗ Masfloor là do công ty An Phú Lộc tự đặt tên, đặt hàng bên Malaysia, nhập khẩu và độc quyền phân phối tại Việt Nam – Chữ Mas là viết tắt của 3 ký tự trong từ Malaysia; sản phẩm được đặt hàng bên nhà máy của Synchro Wood. Tất cả các thương hiệu sàn gỗ Malaysia không chính hãng: Janmi, Masfloor, Smartwood, Smartchoise, Ruby Floor, Maika, Urbans Floor, Topfloor đều không có website chính hãng, độ lớn của thương hiệu chỉ giới hạn trong phạm vi Việt Nam mà thôi (Tức là bên Malaysia và trên trường Quốc tế không có các thương hiệu này, sản phẩm chỉ được lưu hành trong nội bộ mà không được xuất khẩu đi các nước khác).

Tuy nhiên riêng đối với dòng sàn gỗ Malaysia thì bạn hết sức lưu ý 02 điều rằng:

Thứ nhất: Trong số 09 thương hiệu sàn gỗ Malaysia không chính hãng nói trên thì có một vài thương hiệu là sàn gỗ Trung Quốc 100%, sản xuất tại Trung Quốc (tức là hàng Trung Quốc) nhưng qua chiêu bài “Tạm nhập tái xuất”, hợp thức hóa về mặt giấy tờ nên có đầy đủ chứng nhận xuất xứ hàng hóa CO, CQ, đằng sau tấm gỗ và trên bao bì vẫn bắn chữ điện tử MADE IN MALAYSIA nên đã biến sàn gỗ Trung Quốc thành sàn gỗ Malaysia và bán với giá ngang ngửa với sàn gỗ Malaysia xịn nhằm trục lợi. Tạm nhập tái xuất trong trường hợp này nghĩa là hàng Trung Quốc 100%, sản xuất tại Công ty mẹ ở Trung Quốc rồi xuất khẩu sang Chi nhánh (Công ty con) ở Malaysia rồi được xuất khẩu về Việt Nam.

Thứ hai: Cũng trong 09 thương hiệu sàn gỗ Malaysia nêu trên thì có thương hiệu chỉ có một số mầu là hàng được sản xuất tại Malaysia mà thôi, các mầu còn lại đều là hàng Trung Quốc nhưng nhà nhập khẩu đã nhập nhèm, lừa dối khách hàng bằng việc dán tất cả mẫu sàn vào chung một quyển mẫu, các mầu sàn gỗ Malaysia xịn được dán vào 01 hàng, các mẫu sàn gỗ Trung Quốc được dán ở các vị trí còn lại trong quyển mẫu, số lượng mầu Trung Quốc chiếm tỷ trọng áp đảo.

Hơn nữa là người bình thường không có nghề nếu nhìn vào thì các mẫu sàn gỗ Trung Quốc lại có mầu đẹp hơn các mẫu sàn gỗ của Malaysia xịn nên xác xuất khách hàng chọn vào hàng Trung Quốc là rất cao. Khi đó khách hàng bị lừa khi phải bỏ ra số tiền không nhỏ chỉ để mua về được sản phẩm sàn gỗ Trung Quốc rẻ tiền mà thôi, người bán hàng thì không được lợi gì hơn vì giá nhập vào mà các nhà nhập khẩu bán cho đại lý là như nhau (giá nhập mẫu Trung Quốc = giá nhập mẫu Malaysia xịn) và chỉ có nhà nhập khẩu là người trục lợi từ việc bán hàng gian lận này. Một đặc điểm nhận dạng cực kỳ quan trọng giúp bạn chọn chính xác được mẫu sàn gỗ Malaysia trong trường hợp này là quan sát cốt miếng mẫu: sàn gỗ Malaysia không có cốt gỗ mầu vàng, chỉ có duy nhất một loại cốt có mầu xẫm và có độ cứng rất cao.

Trong các thương hiệu sàn gỗ dưới đây: (1) Sàn gỗ Robina, (2) Sàn gỗ Inovar, (3)
sàn gỗ Rainforest, (4) Sàn gỗ Janmi
, (5) sàn gỗ Synchro Wood, (6) sàn gỗ Masfloor,
(7) sàn gỗ Smartwood, (8) sàn gỗ Smartchoise, (9) sàn gỗ Ruby Floor, (10) sàn gỗ Maika, (11) sàn gỗ Urbans Floor, (12) sàn gỗ Topfloor, (13) sàn gỗ Rainforest, (14) sàn gỗ BorNeo

Vua Sàn Gỗ xin khẳng định rằng: Việc gian lận nêu trên không nằm ở các thương hiệu Sàn gỗ Robina, Sàn gỗ Inovar, sàn gỗ Rainforest Sàn gỗ Janmi. Vì lý do pháp lý mà chúng tôi không tiện nói thẳng vấn đề, do đó bạn hãy đọc thật kỹ, quan sát tinh ý mầu sắc để hiểu được thông tin và có lựa chọn sáng suốt, chọn đúng loại sàn gỗ Malaysia xịn tốt nhất nên dùng, tránh chọn nhầm các loại sàn gỗ kém chất lượng, thậm chí có cả sàn gỗ Trung Quốc giả Malaysia – Đừng để nhà nhập khẩu và người bán lừa bạn nhé!

Theo Vua Sàn Gỗ khuyến cáo, sàn gỗ Malaysia tốt nhất nên dùng theo thứ tự ưu tiên như sau: (1) sàn gỗ Robina – (2) sàn gỗ Inovar – (3) sàn gỗ Rainforest, trong đó số 1 là thương hiệu Robina bạn nhé, bạn hoàn toàn yên tâm, không bao giờ phải thất vọng khi lựa chọn và sử dụng sàn gỗ Robina.

Sàn gỗ Bỉ có 03 thương hiệu

(1) sàn gỗ Quickstep, (2) sàn gỗ Pergo, (3) sàn gỗ Balterio

Ba thương hiệu nêu trên được sản xuất 100% tại nước Bỉ và được nhập khẩu nguyên đai, nguyên hộp về Việt Nam, ngoài ra không còn bất kỳ một loại sàn gỗ công nghiệp Bỉ nào khác. Đây là ba dòng sàn gỗ cao cấp thuộc danh sách các loại sàn gỗ công nghiệp có giá thành đắt nhất hiện nay. Sàn gỗ Quickstep và Pergo xâm nhập vào thị trường Việt Nam từ những năm 1999, cùng thời với thương hiệu sàn gỗ Kronotex của Đức.

Sàn gỗ công nghiệp Áo có 01 thương hiệu là Kaindl

(1) sàn gỗ Kaindl

Đây là thương hiệu duy nhất được sản xuất 100% tại Áo và được nhập khẩu nguyên đai, nguyên hộp về Việt Nam với 02 độ dầy khác nhau là 10mm và 12mm, ngoài ra không còn bất kỳ một loại sàn gỗ Áo nào khác trên thị trường.

Sàn gỗ Balan có 01 thương hiệu là Kronopol

(1) sàn gỗ Kronopol

Kronopol là thương hiệu sàn gỗ Balan duy nhất tính đến thời điểm hiện tại được nhập khẩu về Việt Nam, số lượng mẫu mã được nhập về còn hạn chế, chỉ có 04 mầu có độ dầy 12mm bản nhỏ, hèm V với bề mặt cực đẹp.

Sàn gỗ Hàn Quốc có 02 thương hiệu là Hansol và sàn gỗ Dongwha

(1) sàn gỗ Hansol, (2) sàn gỗ Dongwha

Đây là 02 thương hiệu duy nhất được sản xuất 100% tại Hàn Quốc và được nhập khẩu nguyên đai, nguyên hộp về Việt Nam với 02 độ dầy khác nhau là 8mm và 12mm, ngoài ra không còn bất kỳ một loại sàn gỗ Hàn Quốc nào khác trên thị trường. Tuy nhiên sàn gỗ công nghiệp Hansol còn có 01 dòng sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam với giá thành rẻ hơn rất nhiều, do đó bạn hết sức lưu ý khi tham khảo giá cả, phải hỏi rõ là hàng sản xuất trong nước hay hàng nhập khẩu tránh việc nhầm lần hoặc bị đại lý lừa gạt (sàn gỗ Hansol dòng gia công trong nước trên vỏ bao bì và phía sau từng tấm gỗ không có chữ Made in Korea).

Sàn gỗ Hansol có 02 dòng sàn phẩm là hàng nhập khẩu từ Hàn Quốc và hàng gia công tại Việt Nam, chính vì vậy rất hay gây nhầm lẫn cho khách hàng khi lựa chọn sản phẩm. Khách hàng hay bị người bán lừa gạt, mua phải hàng gia công trong nước với giá trên trời, bằng với mức giá của hàng Nhập khẩu chính hãng từ Hàn Quốc.

Quý khách cần phải hiểu cho đúng về dòng sàn gỗ Hansol gia công trong nước: Nó không phải là sàn gỗ Hàn Quốc mà là sàn gỗ Việt Nam, giá cả so với hàng nhập thì một trời một vực.

Thực tế là Tập Đoàn Hansol của Hàn Quốc không hề ủy cho Công ty CP Hansol Việt Nam gia công thương hiệu sàn gỗ Hansol tại Việt Nam. Việc này chỉ đơn phương do Công ty Hansol Việt Nam thực hiện, tự ý sử dụng thương hiệu sàn gỗ Hansol cho sản phẩm gia công trong nước của mình mà chưa được sự đồng ý chính thức, ủy quyền bằng văn bản từ phía Hansol Hàn Quốc. Điều đó có nghĩa là Công ty Hansol Việt Nam đang vi phạm luật sở hữu trí tuệ, có thể bị khởi kiện và phạt bất kỳ lúc nào.

Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, Vua Sàn Gỗ khuyến cáo rằng: Quý khách hết sức lưu ý khi lựa chọn và mua sàn gỗ Hansol. Phải hỏi rõ và yêu cầu người bán cam kết là hàng Hàn Quốc chính hãng hay hàng gia công trong nước, đồng thời dùng các kiến thức mà Vua Sàn Gỗ cung cấp để kiểm tra xuất xứ hàng hóa như sau:

Sàn gỗ Hansol chính hãng nhập khẩu Hàn Quốc trên bao bì và phía sau từng tấm gỗ phải có chữ Made in Korea nằm độc lập, in rõ ràng sắc nét. Trên bao bì của sản phẩm phải có dãy số mã vạch được bắt đầu bằng 03 số là: 880. Ngoài ra bạn hãy yêu cầu phía người bán cung cấp CO, CQ của đúng lô hàng bạn mua (mỗi một CO, CQ chỉ có giá trị, hiệu lực cho đúng 01 lô hàng cụ thể mà thôi; không có chuyện mang CO, CQ của lô hàng nhập khẩu từ đầu năm để chứng minh nguồn gốc xuất xứ cho lô hàng nhập khẩu cuối năm được).

Sàn gỗ Pháp có 01 thương hiệu là Alsafloor

(1) sàn gỗ Alsafloor

Sàn gỗ Alsafloor là sản phẩm sàn gỗ công nghiệp được sản xuất 100% tại Pháp bởi tập đoàn Alsapan có trụ sở tại: 1D, Rue du Général de Gaulle – Dinsheim sur Bruche – BP 14121 – 67124 MOLSHEIM Cedex – France. Tel: +33 3 88 49 43 00 * Fax: +33 3 88 49 49 83 * Website: www.alsapan.com. Alsafloor là thương hiệu sàn gỗ công nghiệp duy nhất của Pháp được chào sân tại thị trường Việt Nam từ những năm 2000, đến năm 2005 thì nhà nhập khẩu đã ngừng nhập dòng sản phẩm này, 10 năm sau đến năm 2015 thì sàn gỗ Pháp Alsafloor được tái tung tại thị trường Việt Nam.

Sàn gỗ Thái Lan có 13 thương hiệu

(1) sàn gỗ Vanachai, (2) sàn gỗ Thailux, (3) sàn gỗ Thaixin, (4) sàn gỗ Thaistar, (5) sàn gỗ Thaiever, (6) sàn gỗ Leowood, (7) sàn gỗ Thailife, (8) sàn gỗ Thai Green, (9) sàn gỗ ThaiOne, (10) sàn gỗ Thaisun, (11) sàn gỗ Thaiway, (12) sàn gỗ Prince, (13) sàn gỗ Thaigold, (14) sàn gỗ Thai Viet

Sàn gỗ Việt Nam có 11 thương hiệu

(1) sàn gỗ Newsky, (2) sàn gỗ Penthouse, (3) sàn gỗ Kentwood, (4) sàn gỗ Redsun, (5) sàn gỗ Pago, (6) sàn gỗ Berry Floor, (7) sàn gỗ Kallax, (8) sàn gỗ Viet One, (9) sàn gỗ Newhome, (10) sàn gỗ Newstar, (11) sàn gỗ Alloc

Đây là các thương hiệu được sản xuất trong nước, mẫu mã tương đối đa dạng và có mức giá hợp lý.

Sàn gỗ Trung Quốc có hơn 100 thương hiệu, tiêu biểu như:

Sàn gỗ Eurolines, sàn gỗ Norda, sàn gỗ Rahmann, sàn gỗ Thaitiger, sàn gỗ Kendall, sàn gỗ Eurohome, sàn gỗ Morser, sàn gỗ Wilson, sàn gỗ Morser Amazon, sàn gỗ Kosmos, sàn gỗ Flortex, sàn gỗ School, sàn gỗ Kamaz, sàn gỗ Hormann, sàn gỗ Kahn, sàn gỗ Yekalon, sàn gỗ Smasfloor, sàn gỗ Sennorwell, sàn gỗ Sennorwell Gold, sàn gỗ Bergeim, sàn gỗ QueenMark, sàn gỗ Queenbeer, sàn gỗ Hami, sàn gỗ New House Space, sàn gỗ Galamax, sàn gỗ Glomax, sàn gỗ Dragon, sàn gỗ Victory, sàn gỗ Victory star, sàn gỗ Harotex, sàn gỗ Sutra, sàn gỗ Vertex, sàn gỗ Asian, sàn gỗ World Floor, sàn gỗ Nanotex, sàn gỗ Kronomax, sàn gỗ Royal, sàn gỗ Chypong, sàn gỗ Glucsy, sàn gỗ F8, sàn gỗ F12, sàn gỗ Lexfloor, sàn gỗ Wittex, sàn gỗ Kent, sàn gỗ Gago, sàn gỗ MalayFloor, sàn gỗ Quick Style, sàn gỗ Korea Floor, sàn gỗ Pinax, sàn gỗ Kaminax, sàn gỗ King Floor, sàn gỗ Shophia, sàn gỗ Loc Floor, sàn gỗ Green, sàn gỗ Woodland, sàn gỗ Nano, sàn gỗ Thaigood, sàn gỗ Kronohome, sàn gỗ Spainloc, sàn gỗ CCBM, sàn gỗ Lucano, sàn gỗ Alloc, sàn gỗ Gecus, sàn gỗ Vinmax, sàn gỗ Hanami, sàn gỗ Lusono, sàn gỗ Lucano, sàn gỗ Faul, sàn gỗ Carpenters, sàn gỗ Berhem

Hướng dẫn cách nhận biết xuất xứ sàn gỗ công nghiệp

Cách thứ nhất

Hết sức đơn giản mà hiệu quả và chính xác đó là bạn không phải làm gì cả, chỉ cần copy phần xuất xứ mà Vua Sàn Gỗ đã cung cấp phía trên, in ra giấy và mang theo để đối chiếu khi đi mua sàn gỗ công nghiệp ở một cửa hàng bất kỳ. Nếu người bán hàng giới thiệu một sản phẩm sàn gỗ nào đó và bảo đây là sàn gỗ Đức, sàn gỗ Malaysia… thì bạn chỉ cần mở giấy ra kiểm tra và đối chiếu. Nếu không có tên trong danh sách tương ứng mà chúng tôi đã cung cấp thì chắc chắn người bán đã không trung thực, cố tình tư vấn sai sự thật.

Đây là cách đơn giản nhất nhưng chỉ áp dụng được với sản phẩm sàn gỗ công nghiệp mà thôi vì chúng tôi đã cung cấp danh sách, thông tin đầy đủ và chi tiết về xuất xứ của tất cả các loại ván sàn gỗ có trên thị trường Việt Nam. Tuy nhiên nhiều khi không phải sản phẩm hàng hóa nào bạn cũng có được danh sách xuất xứ chính xác, công khai minh bạch như sàn gỗ công nghiệp do chúng tôi cung cấp. Vậy nên bạn sẽ dùng cách thứ hai như sau:

Cách thứ hai

Bạn có thể sử dụng danh sách các mã vạch sản phẩm do chúng tôi cung cấp sau đây để làm căn cứ xác định một cách chính xác xuất xứ của một sản phẩm hàng hóa bất kỳ nói chung và ván sàn gỗ công nghiệp nói riêng. Bảng hệ thống mã vạch sản phẩm của tất cả các quốc gia này được quy định, thống nhất trên phạm vi toàn thế giới.

Trên bao bì của một hàng hóa bất kỳ nói chung và trên vỏ hộp của sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu nói riêng thì đều có in dãy mã vạch sản phẩm hết sức chi tiết và rõ ràng. Căn cứ vào 03 số đầu tiên trong dãy mã vạch in trên bao bì và đối chiếu với bảng mã vạch do quốc tế ban hành dưới đây thì bạn sẽ xác định được xuất xứ của sản phẩm đó.

Sàn gỗ Đức có ba số đầu tiên trong dãy mã vạch là: 400 – 440 GS1 Germany, tức là 3 số đầu tiên phải là một trong các số sau 400, 401, 402, 403…440

Sàn gỗ Malaysia có ba số đầu tiên trong dãy mã vạch là: 955 GS1 Malaysia, tức là 3 số đầu tiên phải là 955

Sàn gỗ Thái Lan có ba số đầu tiên trong dãy mã vạch là: 885 GS1 Thailand, tức là 3 số đầu tiên phải là 885

Sàn gỗ Bỉ có ba số đầu tiên trong dãy mã vạch là: 540 – 549 GS1 Belgium & Luxembourg, tức là 3 số đầu tiên phải là một trong các số sau 540, 541, 542… 549

Sàn gỗ Thụy Sĩ có ba số đầu tiên trong dãy mã vạch là: 760 – 769 GS1 Switzerland, tức là 3 số đầu tiên phải là một trong các số sau 760, 761, 762… 769

Sàn gỗ Áo có ba số đầu tiên trong dãy mã vạch là: 900 – 919 GS1 Austria, tức là 3 số đầu tiên phải là một trong các số sau 900, 901, 902… 919

Sàn gỗ Ba Lan có ba số đầu tiên trong dãy mã vạch là 590 GS1 Poland

Sàn gỗ Pháp có ba số đầu tiên trong dãy mã vạch là: 300 – 379 GS1 France, tức là 3 số đầu tiên phải là một trong các số sau 300, 301, 302,… 379

Sàn gỗ Hàn Quốc có ba số đầu tiên trong dãy mã vạch là: 880 GS1 South Korea, tức là 3 số đầu tiên phải là 880

Sàn gỗ Thụy Điển có ba số đầu tiên trong dãy mã vạch là: 730 – 739 GS1 Sweden, tức là 3 số đầu tiên phải là một trong các số sau 730, 731, 732, … 739

Sàn gỗ Việt Nam có ba số đầu tiên trong dãy mã vạch là: 893 GS1 Vietnam, tức là 3 số đầu tiên phải là 893

Sàn gỗ Trung Quốc có ba số đầu tiên trong dãy mã vạch là: 690 – 695 GS1 China, tức là 3 số đầu tiên phải là một trong các số sau 690, 691, 692,… 695

Hiện tại hầu hết các loại sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc nhập khẩu về Việt Nam đều không in mã vạch sản phẩm trên vỏ bao bì, chỉ có một vài thương hiệu sàn gỗ Trung Quốc chính hãng như sàn gỗ Yekalon, sàn gỗ Sennorwell, sàn gỗ Bergeim là có mã vạch sản phẩm in trên vỏ hộp sàn gỗ mà thôi. Các thương hiệu sàn gỗ Việt Nam được sản xuất ở trong nước hiện cũng không in mã vạch sản phẩm trên bao bì, tuy nhiên đằng sau tấm gỗ có bắn chữ điện tử MADE IN VIETNAM.

Nếu bạn đang dùng điện thoại Smartphone thì hãy tải phần mềm đọc mã vạch BarcodeScanner về điện thoại bằng cách vào AppStore (với ĐT Iphone) hoặc vào CH Play (với ĐT Android) search tìm BarcodeScanner rồi tải về máy. Khi muốn check mã vạch hàng hóa nhập khẩu thì kích hoạt phần mềm rồi dùng camera của điện thoại soi vào mã vạch sẽ hiện lên dữ liệu của nước sản xuất.

Cách khác để nhận biết

Điều kiện cần và đủ để xác định xuất xứ sàn gỗ đó là: sàn gỗ công nghiệp sản xuất tại nước nào thì phía sau từng tấm gỗ hoặc trên hèm khóa phải có dòng chữ Made in + Nước sản xuất, có thể là chữ in hoa, chữ thường được bắn mực hoặc khắc trên tấm gỗ. Đồng thời ngoài vỏ hộp cũng phải có chữ Made in + Nước sản xuấtcó mã vạch sản phẩm. Chữ Made in + Nước sản xuất phải rõ ràng sắc nét và đứng độc lập, đằng trước và đằng sau không có bất kỳ một chữ gì khác, nếu có chỉ là dãy số đơn thuần thể hiện số lô sản xuất, ngày/tháng/năm/sản xuất mà thôi hoặc là ký hiện mã mầu.

Nếu trên bao bì hoặc phía sau tấm gỗ có các chữ như: The Mould MADE IN MALAYSIA hoặc HDF Quality MADE IN MALAYSIA hay Technology Made in Germay thì thực chất đều là sàn gỗ Trung Quốc 100%. Ngoài ra bạn có thể yêu cầu người bán xuất trình giấy chứng nhận xuất xứ sản phẩm CO, CQ để xác nhận xuất xứ. Tóm lại khi đi mua hàng, chỉ cần tinh ý là bạn có thể phân biệt được xuất xứ hàng hoá các nước và hãy cảnh giác khi mua bất cứ sản phẩm nào mà người bán nói là hàng nhập khẩu.

Sàn gỗ Đức trên bao bì phải có dãy mã vạch bắt đầu bằng ba số 400 – 440 và có chữ Made in Germany, đồng thời phía sau từng tấm gỗ hoặc trên hèm khóa cũng phải có Made in Germany

Sàn gỗ Malaysia trên bao bì phải có dãy mã vạch bắt đầu bằng ba số 955 và có chữ Made in Malaysia, đồng thời phía sau từng tấm gỗ hoặc trên hèm khóa cũng phải có Made in Malaysia

Sàn gỗ Thái Lan trên bao bì phải có dãy mã vạch bắt đầu bằng ba số 885 và có chữ Made in Thailand, đồng thời phía sau từng tấm gỗ hoặc trên hèm khóa cũng phải có Made in Thailand

Sàn gỗ Thụy Sĩ trên bao bì phải có dãy mã vạch bắt đầu bằng ba số 760 – 769 và có chữ Made in Switzerland, đồng thời phía sau từng tấm gỗ hoặc trên hèm khóa cũng phải có Made in Switzerland

Sàn gỗ Bỉ trên bao bì phải có dãy mã vạch bắt đầu bằng ba số 540 – 549 và có chữ Made in Belgium, đồng thời phía sau từng tấm gỗ hoặc trên hèm khóa cũng phải có Made in Belgium

Sàn gỗ Áo trên bao bì phải có dãy mã vạch bắt đầu bằng ba số 900 – 919 và có chữ Made in Austria, đồng thời phía sau từng tấm gỗ hoặc trên hèm khóa cũng phải có Made in Austria

Sàn gỗ Ba Lan trên bao bì phải có dãy mã vạch bắt đầu bằng ba số 590 và có chữ Made in Poland, đồng thời phía sau từng tấm gỗ hoặc trên hèm khóa cũng phải có Made in Poland

Sàn gỗ Pháp trên bao bì phải có dãy mã vạch bắt đầu bằng ba số 300 – 379 và có chữ Made in France, đồng thời phía sau từng tấm gỗ hoặc trên hèm khóa cũng phải có Made in France

Sàn gỗ Hàn Quốc trên bao bì phải có dãy mã vạch bắt đầu bằng ba số 880 và có chữ Made in Korea, đồng thời phía sau từng tấm gỗ hoặc trên hèm khóa cũng phải có Made in Korea

Sàn gỗ Thụy Điển trên bao bì phải có dãy mã vạch bắt đầu bằng ba số 730 – 739 và có chữ Made in Sweden, đồng thời phía sau từng tấm gỗ hoặc trên hèm khóa cũng phải có Made in Sweden

Sàn gỗ Việt Nam phía sau từng tấm gỗ phải có Made in Vietnam, trên bao bì có thể có (thường không có) dãy mã vạch sản phẩm bắt đầu bằng ba số 893

Sàn gỗ Trung Quốc trên bao bì, trên hèm khóa thường không ghi gì cả, không ghi mã vạch sản phẩm. Phía sau tấm gỗ thường không ghi gì hết hoặc ghi những dòng chữ đánh lừa khách hàng như: The Mould Made in Malaysia, Germany standard, HDF Hight Quality Made in Malaysia, Germany Technology… Thực chất đây đều là hàng Trung Quốc 100%.

Với kiến thức mà Vua Sàn Gỗ vừa cung cấp thì tôi có thể khẳng định chắc chắn với bạn một điều rằng: Không một người bán sàn gỗ công nghiệp nào có thể lừa gạt được bạn!

2 thoughts on “Sàn gỗ công nghiệp

  1. Songthang says:

    Cảm ơn bạn. Bài viết rất chi tiết và xuất sắc. Một số nhãn hiệu bạn đã kể mình nghe lạ, còn 1 sô nhãn hiệu mình đã bị nhầm lẫn trước khi được bạn chỉ ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *